Điện thoại: 0988 644 246
MENU

GHẸ TIÊU ĐEN SINGAPORE

04-06-2019
Khám phá ẩm thực Singapore với món ghẹ tiêu đen, một món hải sản độc đáo được người dân Singapore yêu thích và ưa chuộng.
Ghẹ tiêu đen Singapore một trãi nghiệm vô cùng thú vị dành cho những người yêu thích ẩm thực biển và yêu thích hương vị cay thơm nồng của hạt tiêu. Tại sao không thử làm món ghẹ tiêu đen để chiêu đãi gia đình của bạn. Tôi tin chắc rằng, bạn sẻ cảm thấy thích thú khi thưởng thức chúng. Ghẹ tiêu đen Singapore, nó ngon không kém cạnh so với món ghẹ xào cay mà chúng tôi đã chỉ bạn làm trong bài Cách nấu ghẹ xào cay tuần trước. Nào cùng bắt tay thực hiện món ghẹ tiêu đen cùng tôi ngay sau đây nhé!
 
Ghẹ tiêu đen
 
 
Nguyên liệu
 
  • 1 muỗng canh nước tương đen
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng đường nâu mềm
  • 8 con ghẹ tươi
  • 1-2 muỗng dầu đậu phộng
  • 3-4 tép tỏi, thái nhỏ
  • 1 muỗng gừng tươi nghiền mịn
  • 2 quả ớt đỏ nhỏ, bỏ hạt và thái nhỏ
  • 1/2muỗng canh hạt tiêu đen mới xay (tùy theo khầu vị có thể tăng hoặc giảm lượng tiêu)
  • 2 củ hành lá, chỉ lấy phần lá, thái lát mỏng theo đường chéo
Ghẹ tiêu đen Singapore
 

Cách chế biến ghẹ tiêu đen Singapore

1. Kết hợp nước sốt đậu nành, dầu hào và đường nâu trong một cái bát nhỏ khoáy đều cho chúng hòa vào nhau.
 
2. Làm sạch ghẹ loại bỏ những thứ không cần thiết. Để ráo nước. Sau đó cắt dọc theo chiều dài ghẹ qua trung tâm cơ thể, tiếp theo cắt làm đôi một lần nữa, theo chiều ngang. Đập cho càng ghẹ nứt.
 
3. Làm nóng chảo trên lửa ở nhiệt độ cao, thêm 1 muỗng dầu và xoáy vào áo. Khi dầu bắt đầu bốc khói, thêm các miếng ghẹ theo mẻ và xào trên lửa lớn trong 6 - 8 phút hoặc cho đến khi vỏ trở thành màu cam sáng - sử dụng thêm một chút dầu nếu cần thiết.
 
4. Giảm lửa vừa, thêm dầu còn lại và xào tỏi, gừng, ớt và hạt tiêu trong 30 giây hoặc cho đến khi có mùi thơm. Thêm nước sốt kết hợp và đun nhỏ lửa trong khoảng 1 phút. Cho ghẹ trở lại chảo, đậy nắp và nấu, trộn đều cho đến khi chín. 
 
5. Cho ghẹ ra đĩa, trang trí với hành lá đã chuẩn vị sản. Để có trãi nghiệm chân thực hơn về ẩm thực Singapore, hãy thưởng thức ghẹ tiêu đen với cơm chiên, ràu xào trong nước sốt hào và một ít bia lạnh.