Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CÁCH NẤU MÓN GHẸ XÀO CAY

01-06-2019
Thưởng thức món ghẹ xào ớt cay với cơm nóng bằng những nguyên liệu đơn giản, tươi ngon và mê đắm sẽ khiến bạn phải thốt lên "tuyệt vời" ở nhay lần đầu thưởng thức.
Cùng nhau nấu món ghẹ xào cay đơn giản này để chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè chỉ trong vài bước đơn giản dưới đây: 
 
Nguyên liệu nấu ghẹ xào cay

Nguyên liệu
 
 
  • 2 muỗng cà phê dầu đậu phộng
  • 4 con ghẹ (chưa nấu chín)
  • 2 tép tỏi, nghiền nát
  • 2 quả ớt đỏ , thái nhỏ
  • 1 muỗng gừng tươi nghiền mịn
  • 60ml Sốt cà chua
  • 2 muỗng canh tương ớt ngọt
  • 2 muỗng canh sherry khô
  • 1 muỗng đường nâu
  • 6 củ hẹ xanh, thái lát mỏng
  • 1/2 chén rau mùi tươi xắt nhỏ
  • Cơm hoa hấp, để phục vụ
 
Cách nấu món ghẹ xào cay 
 
Ghẹ xào cay
 
Bước 1
 
Đun nóng dầu trong chảo trên lửa lớn cho đến khi vừa sôi. Thêm cua và xào trong 5 - 7 phút hoặc cho đến khi vừa chín (thịt cua sẽ chuyển sang màu trắng khi nấu chín).
 
Bước 2
 
Thêm tỏi, ớt và gừng, và xào trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Thêm cà chua và nước sốt ớt ngọt, sherry và đường, và xào trong 2-3 phút hoặc cho đến khi nước sốt sôi và hơi đặt. Giảm nhiệt. Thêm hẹ xanh và khuấy đều. 
 
Bước 3
 
Bày ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Thịt ghẹ tươi ngon hòa quyện với gia vị đậm đà cay nòng, ăn kém với cơm nóng và một chút bia lạnh sẽ tăng thêm cảm giác thích thú khi thưởng thức