Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CÁCH LÀM CÀNG GHẸ RANG MUỐI SIÊU NGON

26-05-2019
Hãy khuấy động nhà bếp của bạn vào cuối tuần với món càng ghẹ rang muối thơm ngon không thể cưỡng lại này để chiêu đãi gia đình hoặc bạn bè của bạn!
Càng ghẹ rang muối với nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, không máy khó khăn để hoàn thành món ăn hơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn này.
 
Xem thêm các món ngon từ ghẹ:

Nguyên liệu làm càng ghẹ rang muối

  • 500gram càng ghẹ tươi
  • 5-6 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 3 muỗng cà phê dầu mè
  • 2 muỗng cà phê dầu hào
  • 3 muỗng cà phê giấm
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • Một ít dầu ăn hoặc mỡ
Càng ghẹ
 
 
Cách làm hỗn hợp muối: Đâm nhỏ một nhúm múi hạt, nếu không có muối hạt bạn cũng có thể sử dụng muối iot
4 củ sả
3 trái ớt
1 miếng gừng nhỏ
 

Các bước nấu càng ghẹ rang muối

 
1. Cắt ớt, sả và gừng, sau đó chiên tất cả trong dầu sôi cho đến khi vàng nâu, để ráo dầu và đặt sang một bên.
 
2. Rửa sạch càng ghẹ, cho vào rổ để ráo nước và đặt sang một bên.
 
3. Trộn tất cả các loại gia vị với nhau: giấm, đường, muối, dầu hào, dầu mè, bột nêm, hạt tiêu đen, tỏi băm.
 
4. Đặt một cái chảo lên lửa (một cái nồi nhỏ và sâu có thể giúp tiết kiệm dầu / mỡ), đợi cho đến khi dầu / mỡ thực sự sôi, cho càng ghẹ vào và chiên cho đến khi chín hoàn toàn sau đó chuyển sang đĩa lót giấy.
 
5. Sử dụng một cái chảo lớn, thêm một ít dầu ăn hoặc mỡ, đun nóng cho đến khi nó thực sự sôi, thêm hỗn hợp gia vị ở bước 3 vào và đảo đều sau đó đổ càng ghẹ đã chiên vào chảo và khuấy kỹ cho đến khi gia vị được hấp thụ hoàn toàn, xào với lữa lớn trong khoảng 10 phút sau đó tắt lửa.
 
Càng ghẹ rang muối
 
 
6. Thêm sả, gừng, ớt và muối đã được xử lý trước đó vào càng ghẹ và lắc đều cho chúng hòa quyện với nhau. Cuối cùng, chuyển sang đĩa, trang trí với rau diếp và dưa chuột. Ăn kèm với nước chấm chanh hoặc nước chấm khác tùy thích.
 
Chúc bạn thành công!