Để làm món cua xào Thái bạn có thể sử dụng
thịt cua tươi hoặc có thể thay thế thịt cua bằng
thịt ghẹ. Cua xào Thái sẽ để lại trong lòng bạn và những người thưởng thức một hương vị khó có thể lãng quên và tôi tin chắc rằng món cua xào Thái này sẽ được bạn nấu thường xuyên khi bạn đã nếm thử.
Thời gian
- Tổng cộng:50 phút
- Chuẩn bị:20 phút
- Nấu:30 phút
- Năng suất: 4 phần
Nguyên liệu nấu món cua xào Thái
- 1,5kg Cua hoặc ghẹ tươi
- 1/2 đến 1 chén dầu
- 4 tép tỏi (băm nhỏ)
- 1 quả ớt đỏ tươi (băm nhỏ)
- 1 miếng riềng hoặc gừng cỡ ngón tay cái (thái thành sợi giống như que diêm)
- 2 muỗng cà phê đến 2 muỗng canh tương ớt
- 1/4 chén sốt cà chua
- 1 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 chén nước dùng gà
- 1 muỗng canh bột ngô (hòa tan trong 4 muỗng canh nước)
- 1 quả trứng
- 3 cọng hành lá (thái nhỏ)
- 2 củ hẹ, băm nhỏ hoặc 1/2 củ hành tây (xắt nhỏ)
- 3 đến 4 muỗng canh rượu vang trắng
Các bước để làm món cua xào Thái
1. Đặt chảo trên lửa vừa. Cho dầu vào chờ dầu nóng, sau đó thêm hẹ hoặc hành tây, tỏi, ớt đỏ và riềng hoặc gừng vào. Xào khoảng 2 đến 3 phút, thêm một ít rượu trắng vào chảo khi nó trở nên khô.
2. Thêm nước dùng gà, tương ớt, sốt cà chua, nước tương và nước mắm. Khuấy đều cho đến khi chúng quyện vào nhau. Đặt sang một bên cho đến khi cua được nấu chín.
3. Nấu cua bằng một trong những phương pháp dưới đây. Cho cua nấu chín vào nước sốt. Sử dụng 2 dụng cụ lớn, nhẹ nhàng xoay cua trong nước sốt để phủ đều áo.
4. Đập trứng vào cốc và kết hợp với bột ngô hòa tan trong nước. Đánh bằng nĩa.
5. Cho hỗn hợp trứng vào chảo. Khuấy đều để kết hợp (nước sốt sẽ đặc lại). Vặn lửa nhỏ, tiếp tục khuấy.
6. Nêm nếm cho muối và gia vị, thêm nhiều nước mắm nếu không đủ mặn hoặc đủ hương vị. Nếu quá mặn, thêm một vắt nước cốt chanh tươi. Nếu quá cay, hãy thêm một chút nước sốt cà chua.
7. Sử dụng kẹp để nhấc cua ra khỏi chảo lên đĩa hoặc bát lớn. Đổ nước sốt lên, và rắc hành lá. Ăn kèm với cơm nấu từ gạo lài Thái bạn sẽ tận hưởng được hương vị thơm ngon tuyệt vời từ món
cua xào Thái này.