Điện thoại: 0988 644 246
MENU

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG VÀ CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI TỪ THỊT CUA

18-05-2019
Thịt cua là một món phổ biến trong các thực đơn hải sản; nó cung cấp cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng, như khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích lưu thông và giải độc cơ thể.

Thành phần dinh dưỡng từ thịt cua

  • Nước [g]: 79,69
  • Năng lượng [kcal]: 83
  • Protein [g]: 17,88
  • Tổng lipid (chất béo) [g]: 0,74
  • Canxi, Ca [mg]: 91
  • Sắt, Fe [mg]: 0,5
  • Magiê, Mg [mg]: 36
  • Photpho, P [mg]: 234
  • Kali, K [mg]: 259
  • Natri, Na [mg]: 563
  • Kẽm, Zn [mg]: 3,81
  • Vitamin C, tổng axit ascobic [mg]: 3,3
  • Thiamin [mg]: 0,02
  • Riboflavin [mg]: 0,09
  • Niacin [mg]: 2,75
  • Vitamin B-6 [mg]: 0,16
  • Folate, DFE [Từ chối]: 51
  • Vitamin B-12 [Chuẩng]: 3,33
  • Vitamin A, RAE [Chuẩng]: 1
  • Vitamin A, IU [IU]: 2
  • Vitamin E (alpha-tocopherol) [mg]: 1,84
  • Vitamin K (phylloquinone) [Phag]: 0,3
  • Axit béo, tổng bão hòa [g]: 0,2
  • Axit béo, tổng không bão hòa đơn [g]: 0,13
  • Axit béo, tổng không bão hòa [g]: 0,26
  • Axit béo, tổng trans [g]: 0,01
  • Cholesterol [mg]: 97 
 
Thịt cua có thành phần chất dinh dưỡng rất cao, nên được nhiều người lựa chọn để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Có nhiều cách để chế biến cua như thịt cua nấu cháo, súp thịt cua, miếng xào thịt cua,... tất cả đều là những món ăn thơm ngon bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
 
Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt cua
 

Công dụng và lợi ích thần kỳ từ thịt cua

 
Có rất nhiều lợi ích sức khỏe của cua, hãy cùng nhau thảo luận chi tiết dưới đây.
 

Thịt cua giúp cường sức khỏe cho xương

 
Canxi, phốt pho là khoáng chất phổ biến nhất trong cơ thể con người và là một yếu tố quan trọng trong răng và xương. May mắn thay, hầu hết tất cả các loại thịt cua đều có nồng độ phốt pho cao, khiến nó trở thành một loại thực phẩm quan trọng đối với những người loãng xương. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hoặc đang già đi và muốn đảm bảo một lối sống năng động trong tương lai, thực phẩm chứa nhiều phốt pho như thịt cua là rất quan trọng. 
 

Thịt cua giúp tăng cường hoạt động tinh thần

 
Thịt cua với một loạt các chất dinh dưỡng, bao gồm đồng , vitamin B2 , selen và axit béo omega-3, cua là một thực phẩm tuyệt vời cho nhận thức và hoạt động của hệ thống thần kinh của bạn. Bằng cách tăng cường myelin và bảo vệ hệ thần kinh, đồng thời giảm viêm và mảng bám trên đường thần kinh, các yếu tố này kết hợp thành một loại cocktail nhận thức hoàn hảo nếu bạn cung cấp đủ lượng thịt cua cho cơ thể vào mỗi tuần / tháng. 
 
Lợi ích từ việc ăn thịt cua
 
 

Thịt cua giúp bảo vệ trái tim

 
Hàm lượng axit béo omega-3 trong thịt cua cao đáng chú ý, và trong khi nhiều người cho rằng tất cả các chất béo đều có hại cho họ, thì omega-3 là những loại tốt nhất có thể cân bằng mức cholesterol và thúc đẩy hoạt động chống viêm trên cơ thể.Điều này có thể làm giảm huyết áp, giảm căng thẳng cho tim và ngăn ngừa sự phát triển của chứng xơ vữa động mạch. Nói một cách chính xác hơn thịt cua có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. 
 

Thịt cua giúp loại bỏ viêm

 
Thịt cua có nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng có thể làm giảm viêm khắp cơ thể, bao gồm axit béo omega-3, đồng và selen, tất cả đều có trong thịt cua. Nếu bạn bị viêm khớp, bệnh gút hoặc viêm đường tiêu hóa, thì thịt cua là một lựa chọn hoàn hảo. 
 

Thịt cua giúp tăng cường miễn dịch

 
Hệ thống miễn dịch của cơ thể cần tất cả sự giúp đỡ mà nó có thể có được, nhờ vào các mầm bệnh và các bệnh có thể tấn công nó mỗi ngày. Selenium đã được liên kết trực tiếp để kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch, và cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính. Chất chống oxy hóa có thể tìm kiếm và vô hiệu hóa các gốc tự do có thể gây đột biến tế bào. Selen được tìm thấy ở nồng độ đáng kể trong thịt cua, cùng với riboflavin, cũng làm tăng sản xuất chất chống oxy hóa trong cơ thể. 
 

Thịt cua giúp giải độc cơ thể

 
Hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta không thể làm tất cả, các trung tâm giải độc máu và cơ thể khác là thận và gan. Hàm lượng phốt pho có trong thịt cua có thể giúp cải thiện chức năng thận, do đó tăng tốc độ giải phóng độc tố khỏi cơ thể và giúp cải thiện hiệu quả trao đổi chất tổng thể.
 

Thịt cua giúp tăng lưu thông

 
Đồng là một khoáng chất thường bị bỏ qua trong cơ thể, và nó có một số chức năng quan trọng đối với chức năng cơ quan thường xuyên. Ví dụ, đồng là một phần quan trọng trong việc hấp thụ sắt trong ruột, đây là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trong hệ thống. Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu, do đó tăng cường lưu thông và đảm bảo rằng máu được oxy hóa đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Điều này có thể làm tăng tốc độ chữa lành và tái sinh của các tế bào sau một chấn thương hoặc bệnh tật.