Spaghetti với ghẹ và tôm mang một hương vị riêng đặc biệt của Ý, một hương vị tinh tế đánh thức vị giác của người thưởng thức. Một bữa ăn nhanh tuyệt vời.
Không quá lời khi nói đây là một trong những bữa ăn đơn giản và thực hiện nhanh nhất bạn có thể tưởng tượng. Thêm vào đó, nó cũng rất ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Spaghetti 350g
5 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
16 con tôm nhỏ, bóc vỏ
2 tép tỏi, thái lát mỏng
3 muỗng canh rau mùi tây
1 quả ớt đỏ băm nhỏ
Muối và ớt
Các bước thực hiện
Đun sôi cua trong 8 phút sau đó đặt chúng vào bồn nước lạnh. Cho thịt cua săn chắc lại. Lấy thịt từ thân, càng và
thịt nghoe ghẹ.
Đun sôi nồi nước lớn sau đó cho mì spaghetti vào. Cho đến khi mì chín khoảng 15 phút hoặc cho đến khi mì vừa nở. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Làm nóng chảo rán rộng và thêm dầu ô liu, sau đó cho tôm, tỏi, rau mùi tây và ớt vào.
Khuấy cho đến khi tỏi vàng nhẹ và tôm gần chín. Nêm muối và hạt tiêu và thêm thịt ghẹ vào. Nấu, và khuấy đều, trong vài phút.
Khi tôm đã chín, thêm mì ống đã ráo nước và một ít dầu ô liu nguyên chất vào.
Cuối cùng cho gia vị vào, nêm nếm cho vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.