Điện thoại: 0988 644 246
MENU

MIẾN XÀO CUA CHUẨN VỊ NGƯỜI HOA

05-06-2024
Miến xào cua có rất nhiều cách làm, tuy nhiên người Hoa làm món này cực kì ngon và hấp dẫn. Hoa Hưng Seafood mời mọi người cùng tham khảo cách làm để đãi gia đình trong những dịp đặc biệt nhé..

Món ăn đặc sản vùng miền: miến xào cua chuẩn vị người Hoa

 

NGUYÊN LIỆU:

- Cua bể (cua biển): 2 con khoảng 500gr. Nếu không có thời gian mua cua về gỡ thịt, bạn hoàn toàn có thể chọn mua thịt cua gỡ sẵn tại Hoa Hưng, cam kết chất lượng 9/10 so với cua sống mà giá thành chỉ bằng 1/3.

- Miến đậu xanh: 250gr

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Cần tây: 150gr

- Hành lá, rau mùi: 100gr

- Ớt sừng: 3 quả

- Tỏi: 1 củ

- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, ớt bột

 

LƯU Ý ĐỂ KHÔNG BỊ LẦM KHI MUA CUA BIỂN:
Không mua cua bày bán lề đường với giá 30 - 40k/ con, chất lượng hoàn toàn không có với giá rẻ như vậy, về luộc lên toàn vỏ là vỏ.
Không mua cua chết, vừa ngộp. Cua đã chết sẽ bốc mùi khai và sản sinh vi khuẩn rất có hại, dễ gây ngộ độc.
Không mua cua đông lạnh, ướp đá.
Không mua cua ngâm dây dù hoặc ni long vì ngậm toàn nước và ngụy trang con cua rất nhỏ, ít thịt và giá cao.
 
NẾU KHÔNG BIẾT CHỌN MUA CUA THÌ PHẢI LÀM SAO?
Giải pháp đó chính là mua thịt cua gỡ sẵn tại những cơ sở uy tín có cam kết đổi trả nếu sản phẩm có vấn đề.
Bạn nên chọn phần thịt càng cua, gối cua, thân cua lớn để món ăn ngon nhất .
 
                                                            thịt gối cua
 
                                                                                                                thịt càng xào miến rất ngon

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN MÓN MIẾN XÀO CUA

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Tách thịt cua - Cách làm miến xào cua biển

Gỡ thịt cua bể để ướp với gia vị

- Cua bể rửa sạch với nước, hấp chín, gỡ lấy thịt. Sau đó, ướp thịt cua với ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa café bột ngọt, ½ thìa cafe nước mắm, 1 thìa café dầu ăn, ¼ thìa café tiêu trong khoảng 15 phút.

- Miến đậu xanh ngâm với nước ấm khoảng 10 phút, rồi xả lại bằng nước lạnh, cắt khúc vừa xào, để ráo.Cà rốt làm sạch, thái sợi nhỏ

- Cà rốt làm sạch, gọt vỏ, thái sợi.

Miến xào cua

- Hành tây bóc vỏ, thái hình múi cau nhỏ, bạn có thể ngâm dao thái hành tây qua nước lạnh để khi thái hành tây sẽ không bị cay mắt nhé.

Miến xào cua

- Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

- Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi chỉ dài (nếu bạn không ăn được cay có thể thay thế bằng ớt chuông Đà Lạt cũng được).

- Hành lá, rau mùi: Nhặt, rửa sạch, cắt khúc.

 

 

Bước 2: Xào thịt cua với tỏi phi thơm

Phi thơm ½ phần tỏi băm nhuyễn với 2 thìa café dầu ăn và một ít ớt bột, trút thịt cua vào xào đến khi thấy cua đổi sang màu gạch là cua đã chín tới, bạn cho ra đĩa, để riêng.

Bước 3: Xào cà rốt, hành tây với cua và miến

Cũng chiếc chảo trên, bạn cho thêm chút dầu, phi thơm phần tỏi còn lại, cho cà rốt, ớt, cần tây, hành tây vào xào, sau đó trút thịt cua và miến vào đảo đều, cho thêm 2 thìa canh nước vào cho miến nở và mềm hơn. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu sao cho vừa ăn. Cho hành lá vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

MIẾN XÀO CUA SAU KHI HOÀN THÀNH

 

                                                                Miến xào cua thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Cũng không khó phải không mọi người ? Món miến xào cua chuẩn vị Hoa rất thích hợp trong các bừa tiệc, buổi gặp mặt, hoặc đơn giản là cuối tuần gia đình quây quần trải nghiệm món ăn mới vừa ngon lại dinh dưỡng. Chúc các bạn nội trợ thành công với món miến xào cua chuẩn vị Hoa nhé.

Công ty TNHH HOA HƯNG SEAFOOD
Địa chỉ: đường 21, Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Facebook: Thịt Ghẹ Tươi Sạch (10000k like khách hàng thật )
Hotline (zalo): 0988644246