Điện thoại: 0988 644 246
MENU

LUỘC GHẸ PHONG CÁCH TÂY ÂU

02-06-2019
Nếu bạn không ngại dùng tay để bốc và thưởng thức thịt ghẹ tươi ngọt, thơm ngon. Hãy cùng tôi nấu món ghẹ theo phong cách Tây Âu đầy hấp dẫn ngay sau đây chỉ trong vài bước đơn giản.
Ghẹ luộc
 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
 
  • 4 đến 6 con ghẹ tươi
  • 3 muỗng canh muối
  • 10 củ khoai tây nhỏ
  • 3 bắp ngô, cắt thành khối
  • 125g bơ ướp lạnh, xắt nhỏ
  • 2 tép tỏi, nghiền mịn
  • 2 muỗng canh rau mùi tây, xắt nhỏ
  • Hỗn hợp gia vị:
  • 2 muỗng canh cần tây
  • 1 muỗng canh mỗi hạt tiêu đen, hạt mù tạt, hạt rau mùi
  • 2 lá nguyệt quế khô
  • 2 muỗng cà phê muối, ớt bột
  • 1 muỗng cà phê mỗi cayenne, bột tỏi, ớt
  • Gia vị thêm: đường, mắm, hạt nêm

Cách luộc ghẹ

 
1. Nghiền toàn bộ hạt và lá nguyệt quế thành bột, và trộn với muối, ớt bột, cayenne, bột tỏi và ớt.
 
2. Đun sôi một nồi nước lớn (10 lít). Thêm 3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh gia vị , khoai tây và ngô và nấu trong 20 phút cho đến khi mềm. Lưu ý: Gia vị cho vào tùy theo khẫu vị nêm nếm vừa miệng là được.
 
3. Thêm ghẹ vào và đun sôi. Đun nhỏ lửa trong sáu phút hoặc cho đến khi chín, sau đó để ráo nước.
 
Luộc lẹ phong cách Tây Âu
 
 
4. Chèn một con dao sắc ở mặt sau của vỏ đầu và gạt vỏ ra. Vứt bỏ phổi, sau đó chặt ghẹ thành từng phần.
 
5. Kết hợp bơ, tỏi, rau mùi tây và 2 muỗng canh gia vị trộn trong chảo và nấu cho đến khi nóng và tan chảy. Sau đó cho ngô và khoai tây vào nấu chín, chất chúng trên đĩa và kèm với ghẹ.
 
6. Thưởng thức thịt ghẹ tươi chung với 1 ít rượu đỏ hoặc 1 ly bia lạnh