Điện thoại: 0988 644 246
MENU

LÀM ĐẠI TIỆC HẢI SẢN NƯỚNG CHỈ TRONG 1 TIẾNG

02-06-2019
Tạo một bữa tiệc hải sản nướng, bùng bổ và quẩy hết mình với bạn bè cùng những chai bia mát lạnh vào ngày hè. Một sáng kiến vô cùng lý tưởng và hoàn hảo.
Hoàn thành đại tiệc hải sản nướng chỉ trong vài bước thực hiện. "Amazing", nhưng điều này là có thể, hãy cùng tôi bắt đầu bữa tiệc linh đình với hải sản nướng của bạn ngay sau đây.
 
Hải sản nướng
 
 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
 
  • 1 chén dầu ô liu nguyên chất
  • 2 tép tỏi, thái nhỏ
  • 2 muỗng canh húng quế băm nhỏ
  • Vỏ và nước ép của 2 quả chanh
  • 4 con ghẹ làm sạch
  • 4 đuôi tôm hùm hoặc tôm hùm nhỏ nguyên con, làm sạch
  • 24 scampi, bóc vỏ (đuôi còn nguyên), bị khử
  • 32 con tôm xanh, bóc vỏ (đuôi còn nguyên)
  • Ngao 350g 
  • 12 con sò tách nữa vỏ
  • 2 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ
Hải sản
 
- Kem bơ
 
  • 2 quả bơ chín, gọt vỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ
  • 1/2 ly kem đặc
  • 1 tép tỏi, băm nhỏ
  • Nước cốt của 1 quả chanh
 
- Sốt hải sản
 
  • 200ml mayonnaise trứng
  • 1 chanh tây, vỏ nghiền, ép (bạn có thể dùng chanh Việt để thay thế)
  • 1 muỗng canh tương ớt ngọt
  • 1 muỗng canh sốt cà chua
 
Cách thực hiện 
 
Bước 1
 
Kết hợp dầu, tỏi, húng quế, nước chanh và vỏ trong một cái bát, sau đó nêm cho vừa ăn. Rưới hổ hợp vừa tạo ướp qua hải sản.
 
Bước 2
 
Làm nóng vĩ nướng trên nhiệt độ cao. Nướng ghẹ và tôm hùm trong 2 phút, sau đó thêm cá nục và nướng thêm 2 phút nữa. Thêm tôm và nghêu, và nướng trong 3-4 phút, sau đó thêm sò điệp. Khi nghêu mở nắp ra, tôm và sò có màu bị đục, chuyển tất cả hải sản vào đĩa. Ăn kèm với rau mùi tây, bơ và nước sốt hải sản.
 
Cách làm hải sản nướng
 
 
Bước 3
 
Để làm kem bơ: Xay các thành phần trong máy máy xay thực phẩm cho đến khi mịn. Nêm nếm với muối và hạt tiêu đen.
 
Bước 4
 
Để làm nước sốt hải sản: Đánh đều các nguyên liệu với nhau. Nêm với muối và hạt tiêu.
 
Chỉ trong vài bước đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành đĩa hải sản nướng với đầy đủ các loại. 
 
Chúc bạn thành công!