CÁCH NẤU SÚP CUA THƠM NGON VỚI NGUYÊN LIỆU ĐƠN GIẢN
19-05-2019
Súp cua là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất ở Việt Nam. Súp cua là sự kết hợp của thịt cua, nước dùng xương gà và trứng làm cho món ăn này có một hương vị tuyệt vời. Nếu bạn có bất kỳ cơ hội để thử một lần, bạn có thể không bao giờ quên món ăn tuyệt vời này.
Cách làm súp cua
Thành phần: Năng suất: 8 phần
250gram thịt gà
1 con cua tươi nguyên con
1 muỗng dầu
1 chén bắp đã tách hạt
1/2 muỗng cà phê bột ớt(tùy vào sở thích bạn có thể giàm hoặc bớt)
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1/2 muỗng muối
1 muỗng đường
3 muỗng canh bột năng (hoặc bột ngô)
Củ hành trắng, xắt nhỏ
2 củ hành xanh, thái lát
4 quả trứng
3 gram nấm các loại
1 muỗng cà phê hạt tiêu
1 Muỗng nước mắm
Gia vị nấu súp cua, tùy thuộc vào sở thích mà có thể thêm hoặc bớt để phù hợp với người sử dụng.
Rửa cua, chà và rửa thật kỹ. Đặt chúng vào một cái bát sau đó thêm một nửa cốc nước và đun sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó cho cua vào một tô đựng nước đá lạnh để thịt cua săn lại và ngon hơn. Loại bỏ các vạt bụng. Tách cua và loại bỏ phổi. Sau đó tách thịt ra.
Đun sôi dầu trên chảo, sau đó thêm hành tây và nấu cho đến khi nó trở nên hơi vàng. Cho cua, ngô và hành lá vào. Thêm bột ớt đỏ và gia vị. Xào khoảng 2 phút cho đến khi có mùi thơm. Thêm rau mùi. Khuấy đều và để một bên.
Hòa tan tinh bột ngô với gần 1 cốc nước cho vào một bát nhỏ.
Cho nước dùng và gà vào đun sôi và sau đó đập trứng vào một cái bát nhỏ. Đánh đều hòa quyện lòng đó với lòng trắng trứng. Hãy chắc chắn rằng súp đang sôi và thêm một chút trứng đánh nhẹ vào một lúc trong khi khuấy. Trứng sẽ hơi chín bởi sức nóng từ súp tạo ra các sợi màu vàng và trắng.
Trộn chất lỏng tinh bột ngô nhiều lần và cho chúng vào nước dùng sôi để tránh tinh bột dính vào đáy nồi. Tiếp tục khuấy nước dùng vì nó sẽ đặc lại rất nhanh. Trộn ngô, hành tây và cua với nhau. Kiểm tra kết cấu của nước sốt; Nó phải đặt và mượt. Nếu bạn thấy súp quá đặt, hãy thêm nước. Nấu trong khoảng 2 phút. Khuấy nhẹ nhàng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Sau đó rắt tiêu lên trên mặt, súp cua ăn kèm với nước mắm sẽ tăng thêm vị thơm ngon của súp.
Thông thường, người dân địa phương sử dụng súp cua trong bữa tiệc hoặc kỷ niệm những ngày đặc biệt như đám cưới hoặc sinh nhật. Tuy nhiên súp cua cũng là món ăn đường phố giá rẻ và dễ tìm. Bên cạnh đó, nó không thực sự khó để tự nấu loại món ăn này, vì vậy hãy thử món này bằng cách tự nấu ăn của bạn ngay bây giờ.