Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CÁCH NẤU SÚP CUA THƠM NGON THEO PHONG CÁCH Ý

20-05-2019
Với nguyên liệu dễ tìm và cách nấu món súp cua Minestrone này cũng khá đơn giãn, nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món soup thơm ngon bổ dưỡng này để chiêu đãi bạn bè và người thân trong gia đình.
Hãy để tôi là người đầu tiên giới thiệu món súp làm từ thịt cua tươi ngon tuyệt vời này với bạn! Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặt biệt và cảm giác ngon đến khó cưỡng của thịt cua hòa quyện với đậu Hà Lan và măng tây giòn ngọt.
 
Thực ra tôi học cách chế biến món ăn này từ một người bạn Ý, tôi đã thử nấu nó để chiêu đãi mọi người trong gia đình và thật ngạc nhiên khi tất cả mọi người trong gia đình đều thích thú với món ăn đặc biệt này.
 
Với nguyên liệu dễ tìm và cách nấu món súp cua Minestrone này cũng khá đơn giãn, nên bạn có thể dễ dàng chuẩn bị món soup thơm ngon bổ dưỡng này để chiêu đãi bạn bè và người thân trong gia đình.
  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian nấu: 20 phút
  • Tổng thời gian: 30 phút
  • Phục vụ: 4 người
 

Nguyên liệu nấu súp cua Minestrone

  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 3 tép tỏi bóc vỏ và băm nhỏ
  • 1/2 chén hành tây vàng bóc vỏ và băm nhỏ
  • 1/2 chén tỏi tây tươi làm sạch và xắt nhỏ 
  • 1/4 chén cần tây làm sạch và xắt nhỏ 
  • 6 chén nước dùng gà hoặc rau
  • 1 chén đậu Hà Lan xắt nhỏ
  • 1 chén măng tây xắt nhỏ
  • 1/2 chén đậu Hà Lan bóc vỏ
  • 1 1/2 chén cải xoăn xắt nhỏ
  • 1 lon đậu trắng ráo nước và rửa sạch
  • 500gram thịt cua 
  • Muối, đường, mắm và hạt tiêu 
  • Mì ditalini hoặc orzo nấu chín (bạn có thể mua ở bách hóa hoặc siêu thị)
  • Húng quế băm nhỏ
  • Hạt thông nướng xắt nhỏ
  • Bột ớt đỏ nghiền tùy chọn
  • Phô mai parmesan bào

Hướng dẫn nấu súp cua Ý

Cho dầu ô liêu vào nôi đun nóng. Xào tỏi, hành tây và cần tây trong 3 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm dịu. Đổ nước dùng vào.
 
Đun sôi nước dùng và cho đậu Hà Lan, măng tây, đậu trắng và cải xoăn vào. Giảm nhỏ lửa và đậy nắp lại. Đun nhỏ lửa trong 15 phút hoặc cho đến khi rau quả mềm.
 
Nhẹ nhàng khuấy đều đậu và thịt cua, đậy nắp lại và đun nhỏ lửa trong 2 phút nữa hoặc cho đến khi thịt cua và đậu nóng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
 
Cho súp vào bát mì đã nấu chín. Cho thêm húng quế, tiêu và phô mai parmesan nếu thích và cuối cùng là thưởng thức thành quả cùng với gia đình.
 
Súp cua phong cách ý
 

Mua thịt cua làm sẵn trên mạng.

Thịt cua được liệt kê trong công thức này có sẵn tại cửa hàng Hoa Hưng trực tuyến của chúng tôi. Bạn cũng có thể thay thế thịt cua bằng thịt ghẹ. Cả hai loại thịt này đều có thể làm được món súp Ý thơm ngon này.