Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CÁCH NẤU SÚP CUA NGON NHƯ NGOÀI HÀNG

08-02-2018
Càng cua / càng ghẹ được rửa sạch hấp chín vừa phải để đảm bảo thịt không khô và mất ngọt. Sau đó đư
  1. Thịt càng cua / càng ghẹ nấu súp cua:

Thịt càng ghẹ / càng cua được bóc tách từ càng của những con cua, con ghẹ chắc thịt, tươi rói.

Càng cua / càng ghẹ được rửa sạch hấp chín vừa phải để đảm bảo thịt không khô và mất ngọt. Sau đó được nhân công bóc tách bỏ hộp cẩn thận.

2. Sau đây chúng tôi chia sẻ với bạn cách nấu súp cua ngon như ngoài nhà hàng (10 người ăn):

*Nguyên liệu:

- Xương heo: 300gr

- Thịt càng cua / càng ghẹ: 200gr

- Nấm đông cô khoảng 10 nấm ( ngâm nước nóng cho nở, xắt sợi), gà xé sợi: 50gr

- Gia vị, dầu mè, tiêu, ngò rí

- Trứng gà : 2 quả, bột năng: 150gr

* Thực hiện:

- Xương heo hầm nhừ, vớt ra lược lại cho nước trong

- Thịt càng cua / càng ghẹ rã đông tự nhiên, rửa sạch, bóc xương tăm.  Sau đó thả vào nồi nước dùng đang sôi, tiếp đến là nấm , gà xé. Đun nước cho sôi lại lần nữa. Tiến hành nêm cho vừa khẩu vị gia đình mình.

 

  

 

- Hòa tan bột năng với  1 chén nước lạnh. Trứng gà đánh tan.

- Một tay cầm chén bột năng đổ vào nồi súp đang sôi, tay còn lại khuấy đều 1 chiều. Khuấy khoảng 2 phút cho bột chín trong ta tiếp tục cho trứng gà vào, nhớ dùng vá khuấy để trứng tạo sợi đẹp mắt. Ta tiếp tục thả trứng cút

- Rắc vài giọt dầu mè cho thơm, cho thêm hạt tiêu và ngò rí .

 

          

Trời mưa thế này cả nhà quây quần bên nồi súp nóng hổi, thơm lừng thì còn gì hấp dẫn bằng?! ^^

Chúc các bạn thành công!