Thịt càng ghẹ / càng cua được bóc tách từ càng của những con cua, con ghẹ chắc thịt, tươi rói.
Càng cua / càng ghẹ được rửa sạch hấp chín vừa phải để đảm bảo thịt không khô và mất ngọt. Sau đó được nhân công bóc tách bỏ hộp cẩn thận.
*Nguyên liệu:
- Xương heo: 300gr
- Thịt càng cua / càng ghẹ: 200gr
- Nấm đông cô khoảng 10 nấm ( ngâm nước nóng cho nở, xắt sợi), gà xé sợi: 50gr
- Gia vị, dầu mè, tiêu, ngò rí
- Trứng gà : 2 quả, bột năng: 150gr
* Thực hiện:
- Xương heo hầm nhừ, vớt ra lược lại cho nước trong
- Thịt càng cua / càng ghẹ rã đông tự nhiên, rửa sạch, bóc xương tăm. Sau đó thả vào nồi nước dùng đang sôi, tiếp đến là nấm , gà xé. Đun nước cho sôi lại lần nữa. Tiến hành nêm cho vừa khẩu vị gia đình mình.
- Hòa tan bột năng với 1 chén nước lạnh. Trứng gà đánh tan.
- Một tay cầm chén bột năng đổ vào nồi súp đang sôi, tay còn lại khuấy đều 1 chiều. Khuấy khoảng 2 phút cho bột chín trong ta tiếp tục cho trứng gà vào, nhớ dùng vá khuấy để trứng tạo sợi đẹp mắt. Ta tiếp tục thả trứng cút
- Rắc vài giọt dầu mè cho thơm, cho thêm hạt tiêu và ngò rí .
Trời mưa thế này cả nhà quây quần bên nồi súp nóng hổi, thơm lừng thì còn gì hấp dẫn bằng?! ^^
Chúc các bạn thành công!