Điện thoại: 0988 644 246
MENU

CÁCH LÀM MÓN CUA CAY SINGAPORE

02-06-2019
Cua cay Singapore về cơ bản là một món hải sản, trong đó cua xào được phủ sốt cà chua ngọt, mặn và cay. Món ăn này thường ăn kèm với bánh bao hấp hoặc chiên giòn (còn được gọi là mantous).
Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đặc trưng và thú vị sao không thử làm món cua cay Singapore này. Món ngon độc đáo của Singapore này dễ làm tại nhà hơn bạn tưởng. Chọn cho mình một con cua tươi chắc thịt và chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu cơ bản, và bạn sẽ thấy tại sao biểu tượng của ẩm thực Singapore này xứng đáng với danh tiếng của nó.
 
Cua cay Singapore
 

Nguyên liệu nấu cua cay Singapore 

 
  • 1/4 chén dầu thực vật
  • 1 con cua lớn, được làm sạch
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 chén cà chua passata
  • 1 cốc nước
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh giấm trắng
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 3 củ hành tây, cắt thành 5cm dài
  • 1 muỗng cà phê bột ngô trộn với 2 muỗng canh nước lạnh
  • 1 quả trứng, đánh
  • 1/2 chén rau mùi
  • Ớt, muối, hạt nêm
  • Bột ngô

Công thức nấu cua cay Singapore

 
1.  Làm sạch cua. Bạn có thể xem hướng dẫn chọn cua trong bài cách chọn cua tươi và chăc thịt  của chúng tôi để chọn được những con cua ngon nhất cho bữa ăn của bạn.
 
2.  Trộn bột với một ít nước cho đến khi hỗn hợp mịn. Làm nóng chảo trên lửa vừa và thêm dầu. Cho hỗn hợp bột ngô vừa trộn vào chiên trong khoảng năm phút cho đến khi có mùi thơm và tách biệt khỏi dầu.
 
3.  Thêm cua (bao gồm cả vỏ) và muối và đảo đều cho đến khi cua bắt đầu đổi màu. Thêm passata, các nguyên liệu khác còn lại vào, đường, giấm,... và nước tương và đảo đều để phủ khắp áo cua. Đậy nắp chảo và đun sôi cua trong 10 phút. Thêm hành lá. Nêm nếm nước sốt và điều chỉnh gia vị. Rưới hỗn hợp bột ngô từ từ vào chảo vừa rưới vừa đảo đều tay, sau đó rưới hỗn hợp trứng từ từ vào chảo vừa rưới vừa đảo đều tay.
 
Công thức nấu cua cay Singapore
 
 
4.  Bỏ cua và nước sốt vào đĩa, trang trí với rau mùi và ớt thái lát. 
 
Chúc bạn thành công!