Cà chua nhồi với một ít bơ và gỏi cua luôn là một điểm nhấn và rất dễ để kết hợp với nhau. Món ăn này được lấy cảm hứng từ món salad của Pháp.
Cà chua nhồi cua và bơ hoàn hảo cho tất cả mọi thứ, từ một bữa ăn trưa nhẹ hoặc dã ngoại đến một sự kiện lớn hoặc ngay cả khi giải trí trong các ngày lễ.
Các món làm từ thịt cua:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
12 quả cà chua (cỡ bằng quả bóng bàn)
1-1/2 chén thịt cua nấu chín. Hoặc thịt tôm hùm
2 muỗng canh sốt mayonnaise
1 muỗng canh hành tây đỏ thái hạt lựu
1 muỗng canh cần tây thái hạt lựu
1 muỗng tiêu thái hạt lựu đỏ hoặc vàng
1 muỗng cà phê rau mùi tây thái nh
1 muỗng cà phê hẹ xắt nhỏ, cộng thêm cho trang trí
1 quả bơ chín, bỏ vỏ nghiền nhuyển
1 muỗng canh kem chua
Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Các bước thực hiện
Sử dụng một con dao sắc, cắt một mảnh nhỏ từ đáy của mỗi quả cà chua để nó làm cho đáy phẳng đủ để chúng đứng thẳng mà không cần lăn qua.
Cắt phần trên khỏi cà chua. Múc ra hạt và ít thịt vứt bỏ (cẩn thận không thủng ngay qua đáy của cà chua). Đặt cà chua sang một bên.
Trong một bát lớn, kết hợp thịt cua, mayonnaise, hành tây, cần tây, ớt đỏ, rau mùi tây, hẹ, muối và hạt tiêu. Trộn cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau. Gói lại và để tủ lạnh.
Trong một bát nhỏ, kết hợp bơ, kem chua và muối và xay nhuyễn với một cái nĩa cho đến khi mịn.
Cuối cùng cho từng thìa hỗn hợp bơ vào đáy của mỗi quả cà chua rỗng. Sau đó cho một muỗng
thịt cua lên trên và trang trí với hẹ.